Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và Tập huấn kỹ thuật canh tác trồng chuối thâm canh cho thanh niên Huyện Sơn Hoà

phongnghiepvu 27420 lần xem | 0 bình luận

Hưởng ứng tháng thanh niên 2016 và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 29/3, tại UBND xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa), Chi đoàn Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Báo Phú Yên, Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Sơn Hòa và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Phú Yên tổ chức ngày hội hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và Tập huấn kỹ thuật canh tác trồng chuối thâm canh cho gần 100 thanh niên huyện Sơn Hòa.

            Theo đó, đoàn tổ chức hướng dẫn cho thanh niên những kiến thức cơ bản về trồng chuối thâm canh; những vấn đề thường gặp trong kỹ thuật canh tác chuối; cách phòng trừ bệnh hại thường gặp ở cây chuối và cách bảo quản thu hoạch chuối.

            Ngoài tập huấn mô hình trồng chuối, các thanh niên còn được nghe ông Đinh Tấn Hiếu Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Phú Yên, thông tin về chính sách của Nhà nước đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia…; thông báo tuyển lao động làm việc tại một số công ty trong và ngoài nước. Theo đó, thanh niên có thể chọn lựa các công việc, ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của mình như: Chế biến thực phẩm, dệt, may công nghiệp, lắp ráp điện tử, cơ khí... với thu nhập cao.

            Đây là hoạt động nhằm giúp thanh niên huyện Sơn Hòa tiếp cận mô hình trồng chuối thâm canh và các kỹ thuật canh tác trồng chuối, cũng như cơ hội việc làm để lập thân, lập nghiệp.

            Nhân dịp này, Chi đoàn Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tổ chức tặng 100 cấy chuối Laba cấy mô cho thanh niên huyện Sơn Hòa trồng thí điểm trên chính mảnh đất của mình.

Hình: Tập huấn và trao tặng 100 cây chuối Laba cấy mô cho Huyện đoàn Sơn Hoà

              Theo bà Sô Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phước, ngày hội hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và tập huấn kỹ thuật canh tác trồng chuối cho thanh niên, trong đó có thanh niên Sơn Phước là một việc làm rất ý nghĩa và cần thiết. Bởi chương trình này không chỉ truyền đạt kinh nghiệm trong việc trồng chuối mà còn giúp nhiều thanh niên ở miền núi này có cơ hội lập thân, lập nghiệp, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.                                                            

H.Sang

Chia sẻ:
Gửi bình luận

Vui lòng đợi ...

  Thư viện Video

   Thống kê truy cập

   Đang truy cập: 2

   Hôm nay: 40

   Hôm qua: 35

   Tháng này: 917

   Tháng trước: 1877

   Tổng lượt truy cập: 257673