Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên.

26/07/2019 Tin nổi bật
Admin 10405 lần xem | 0 bình luận

             Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên

             Chiều 23/7/2019, Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh do đồng chí Từ Minh Thiện – Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã đi thực tế và làm việc tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên.

                 Tại buổi làm việc, có sự tham dự của Lãnh đạo Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền trung, đại diện Công ty TNHH Thuỷ sản Đắc Lộc và toàn thể các thành viên của Đoàn công tác.

                 Các đại biểu tham dự đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng, quản lý và phát triển mô hình Khu nông nghiệp công nghệ cao, cũng như những khó khăn gặp phải, đưa ra các giải pháp thiết thực để tháo gỡ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, buổi làm việc cũng đã tìm hiểu, trao đổi về các mô hình nuôi tôm của Công ty TNHH Thuỷ sản Đắc Lộc, mô hình trồng và sản xuất dược liệu của Trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền trung.

                 Trong thời gian tới, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp, hỗ trợ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Phú Yên thực hiện một số đề án như: Hoàn thiện quy trình sản xuất các giống lan Mokara; Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh vật phục vụ trong sản xuất nông nghiệp như: Xử lý môi trường, các chủng vi sinh đối kháng ứng dụng trong công tác phòng trừ bệnh cho cây trồng, các chủng vi sinh xử lý trong chăn nuôi, thuỷ sản; Hoàn thiện quy trình nuôi trồng nấm Nhộng trùng thảo và sản xuất một số sản phẩm từ nấm Nhộng trùng thảo; Bảo tồn, nhân giống, canh tác, sơ chế, tiêu thụ trong lĩnh vực dược liệu, nấm, tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch; Hỗ trợ Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên trong việc xây dựng các cơ chế chính sách, quy chế quản lý và khai thác hạ tầng, mức thu phí sử dụng hạ tầng, dịch vụ, định mức kinh tế kỹ thuật của các đề tài khoa học,….

                 Về các kế hoạch dự kiến trong năm 2020, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp để xúc tiến các đoàn đi trao đổi để tìm kiếm cơ hội đầu tư, cùng nhau phối hợp thực hiện chuyển giao thử nghiệm các mô hình có tiềm năng để cùng  triển khai.

                 Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh bày tỏ sự hài lòng và cảm kích đối với kết quả của chuyến công tác và sự quan tâm đón tiếp nhiệt tình của Lãnh đạo Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên và các đơn vị tham dự đối với Đoàn./.

Thực hiện: Tuyết Nhung

Chia sẻ:
Gửi bình luận

Vui lòng đợi ...

  Thư viện Video

   Thống kê truy cập

   Đang truy cập: 2

   Hôm nay: 41

   Hôm qua: 35

   Tháng này: 918

   Tháng trước: 1877

   Tổng lượt truy cập: 257674